อัสลามมุอาลัยกุมวาเราะฮมาตุลลอฮิวาบารอกาตุ

ครับ...มนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาชีวิต แต่ไม่ช้าก็เร็ว เขาก็ต้องได้พบกับความตาย ถึงแม้เขาจะทำอะไรเก็บไว้มากมาย แต่เมื่อความตายมาถึงมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเขาไม่ทันได้เตรียมตัว มนุษย์มักมีเป้าหมายที่จะสร้างความสำเร็จและความรุ่งเรืองขึ้นบนโลก แต่ความตายก็มาทำลายภาพลวงแห่งสำเร็จที่เขาได้วาดหวังไว้ ด้วยเหตุนี้ความตายจึงสอนเขาว่าเขาไม่มีอำนาจอะไรเลยก่อนตาย

เราจะต้องเรียนรู้ความจริงจากความตาย เพราะความลับของชีวิตถูกซ่อนไว้อยู่ในนั้น ความตายแสดงให้เราเห็นว่าเราไม่ใช่นายของตัวเอง เรามีชีวิตอยู่ในโลกนี้เพียงชั่วคราวเท่านั้นโลกนี้มิใช่สถานที่สำหรับการทำให้ความฝันของเราเป็นจริง ความตายสอนให้เรารู้ว่าเราควรจะมีชีวิตอย่างไรมันบอกให้เรารู้ถึงหนทางไปสู่ความสำเร็จที่แท้จริงต่างหาก...!!!

วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เมื่อความจริงปรากฏ ความแตกแยกก็จะเกิด


มันเป็นสัจธรรมอย่างหนึ่งคือ เมื่อความจริงปรากฏ ความแตกแยกก็จะเกิด คือ แยกความจริงกับความเท็จ ความจริง จะอยู่ร่วมกับความเท็จไม่ได้

อัลลอฮตาอาลาตรัสเกี่ยวกับ ชาวคัมภีร์ในอดีตว่า

وَمَا تَفَرَّقَ الَّذِينَ أُوتُوا الْكِتَابَ إِلَّا مِن بَعْدِ مَا جَاءتْهُمُ الْبَيِّنَةُ

บรรดาผู้ที่ได้รับคัมภีร์มิได้แตกแยกกัน (ในศาสนาของพระเจ้า) เว้นแต่หลังจากที่ได้มีหลักฐานอันชัดแจ้งมายังพวกเขาแล้ว - อัลบัยยินะฮ/4

เมื่อความจริงปรากฏ ส่วนหนึ่งยอมรับ และอีกส่วนหนึ่งไม่ยอมรับ ความแตกแยกก็จะเกิดเป็นเรื่องปกติ และคนที่นำความจริงมาพูด ก็จะกลายเป็นคนสร้างความแตกแยก ในมุมมองคนที่อยู่บนความเท็จหรือรับความจริงไม่ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น