อัสลามมุอาลัยกุมวาเราะฮมาตุลลอฮิวาบารอกาตุ

ครับ...มนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาชีวิต แต่ไม่ช้าก็เร็ว เขาก็ต้องได้พบกับความตาย ถึงแม้เขาจะทำอะไรเก็บไว้มากมาย แต่เมื่อความตายมาถึงมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเขาไม่ทันได้เตรียมตัว มนุษย์มักมีเป้าหมายที่จะสร้างความสำเร็จและความรุ่งเรืองขึ้นบนโลก แต่ความตายก็มาทำลายภาพลวงแห่งสำเร็จที่เขาได้วาดหวังไว้ ด้วยเหตุนี้ความตายจึงสอนเขาว่าเขาไม่มีอำนาจอะไรเลยก่อนตาย

เราจะต้องเรียนรู้ความจริงจากความตาย เพราะความลับของชีวิตถูกซ่อนไว้อยู่ในนั้น ความตายแสดงให้เราเห็นว่าเราไม่ใช่นายของตัวเอง เรามีชีวิตอยู่ในโลกนี้เพียงชั่วคราวเท่านั้นโลกนี้มิใช่สถานที่สำหรับการทำให้ความฝันของเราเป็นจริง ความตายสอนให้เรารู้ว่าเราควรจะมีชีวิตอย่างไรมันบอกให้เรารู้ถึงหนทางไปสู่ความสำเร็จที่แท้จริงต่างหาก...!!!

วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

จากนักโทษในเรือนจำ กลับออกมาในสภาพที่เป็นมุสลิมจากนักโทษในเรือนจำกรุงเทพจำเป็นเวลา 20 ปี ......แต่เขากลับออกมาในสภาพที่เป็นมุสลิม
Convert to Islam in Thai Prison
. มิทเชล เบลค (ชื่อมุสลิม..อามีน มูบารัก)หนึ่งในผู้เป็นนักโทษคดียาเสพติดชาวออสเตรเลีย ที่ถูกคุมขังในเรือนจำที่กรุงเทพ เขาเป็นนักค้ายาเสพติดชาวออสเตรเลียรายใหญ่ที่สุดที่ทางการไทยสามารถจับกุมตัวได้ เขาต้องโทษในเรือนจำเป็นเวลา 20 ปี ...
... หลังจากนั้นเขาเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดในเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลียแต่เขากลับไปในสภาพของมุสลิม มิใช่คนเดิมอีกแล้ว หลังจากที่เขาได้รับทางนำในเรือนจำในกรุงเทพ จนนำไปสู่การเปลี่ยนหันมารับอิสลามในเรือนจำแห่งนั้นในที่สุด .
.......คนแรกที่ผมบอกว่าผมรับอิสลามแล้วก็คือแม่ของผม...รู้ไหมแม่ผมรู้สึกอย่างไร..แม่กล่าวว่า ตอนแรกลูกเป็นพ่อค้ายาเสพติด แล้วมาติดคุกเป็นอาชญากร แล้วตอนนี้ยังอยากจะเป็นผู้ก่อการร้ายอีกเหรอ(เป็นอิสลาม)...แล้วรู้ไหมว่าเดี๊ยวนี้แม่เป็นคนคอยเตือนผมเมื่อถึงเวลาละหมาด...อัลฮัมดุลิลละฮ์

......................

ที่มา
Muttaqeen Al Islam
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น