อัสลามมุอาลัยกุมวาเราะฮมาตุลลอฮิวาบารอกาตุ

ครับ...มนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาชีวิต แต่ไม่ช้าก็เร็ว เขาก็ต้องได้พบกับความตาย ถึงแม้เขาจะทำอะไรเก็บไว้มากมาย แต่เมื่อความตายมาถึงมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเขาไม่ทันได้เตรียมตัว มนุษย์มักมีเป้าหมายที่จะสร้างความสำเร็จและความรุ่งเรืองขึ้นบนโลก แต่ความตายก็มาทำลายภาพลวงแห่งสำเร็จที่เขาได้วาดหวังไว้ ด้วยเหตุนี้ความตายจึงสอนเขาว่าเขาไม่มีอำนาจอะไรเลยก่อนตาย

เราจะต้องเรียนรู้ความจริงจากความตาย เพราะความลับของชีวิตถูกซ่อนไว้อยู่ในนั้น ความตายแสดงให้เราเห็นว่าเราไม่ใช่นายของตัวเอง เรามีชีวิตอยู่ในโลกนี้เพียงชั่วคราวเท่านั้นโลกนี้มิใช่สถานที่สำหรับการทำให้ความฝันของเราเป็นจริง ความตายสอนให้เรารู้ว่าเราควรจะมีชีวิตอย่างไรมันบอกให้เรารู้ถึงหนทางไปสู่ความสำเร็จที่แท้จริงต่างหาก...!!!

วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ทำไมญะฮมียะฮจึงมีคำพูดเลวกว่ายะฮูดและนะศอรอ
อิหม่ามบุคอรี ได้รายงานไว้ใน คอ็ลคุอัฟอาลิลอิบาด 1/30 เรื่อง باب ذكر أهل العلم للمعطلة โดยกล่าวว่า

وَقَالَ سَعِيدُ بْنُ عَامِرٍ: " الْجَهْمِيَّةُ أَشَرُّ قَوْلًا مِنَ الْيَهُودِ وَالنَّصَارَى، قَدِ اجْتَمَعَتِ الْيَهُودُ وَالنَّصَارَى، وَأَهْلُ الْأَدْيَانِ أَنَّ اللَّهَ تَبَارَكَ وَتَعَالَى عَلَى الْعَرْشِ، وَقَالُوا هُمْ: لَيْسَ عَلَى الْعَرْشِ شَيْءٌ "

และสะอีด บิน อามีร(ฮ.ศ 208) กล่าวว่า ญะฮมียะฮ คือ พวกเขามีคำพูด ที่เลวกว่า ยะฮูด และนะศอรอ แท้จริง ยะฮูด ,นะศอรอ และบรรดาผู้ที่นับถือศาสนาทั้งหลาย มีมติว่า แท้เเท้จริงอัลลออตะอาลานั้นอยู่บนอะรัช และพวกเขา(ญะฮมียะห)กล่าวว่า ไม่มีสิ่งใดบนอะรัช 

والله أعلم بالصواب

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น